Tin tức

 Bộ Nông nghiệp và Thủy sản của Oman vừa ban hành quyết định gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm sống, thịt gia cầm chưa qua xử lý và trứng ấp từ Việt Nam. 
(Thủy sản Việt Nam) - Chuyện tôm Việt Nam xuất khẩu bị trả về dường như không còn khiến nhiều người bất ngờ, vì hầu như năm nào cũng có. Đây không còn là vấn đề của riêng doanh nghiệp, nhưng sau nhiều cảnh báo, mọi việc vẫn như cũ... 
 Tại TP HCM giá trứng bán ra thị trường cũng như trong chương trình bình ổn đều tăng khoảng 10%. Trứng tăng giá trở lại. Ảnh: Thi Hà. 
 Trong 5 tháng đầu năm 2014, vượt qua khó khăn, các mặt hàng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam đang dần hồi phục. Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2014, tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam dự kiến đạt khoảng 7 tỷ USD, tăng 5% so với năm 2013. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị toàn thể của VASEP tổ chức ngày 12/6 tại TP Hồ Chí Minh.
 (Thủy sản Việt Nam) - Những ngày gần đây, giá cá tra loại 1 (khoảng 800 gr - 1 kg) đã giảm 2.000 - 2.500 đồng/kg so với tháng trước, chỉ còn 22.000 - 23.000 đồng/kg.