Tin tức

 Đó là yêu cầu của Bộ Tài chính đối với các địa phương trong văn bản được gửi tới sở tài chính các tỉnh, thành phố thuộc trung ương ngày 2/12, về việc tăng cường biện pháp bình ổn thị trường trứng gia cầm. 
 Ngày 29-11, Hiệp hội Chế biến Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết Nhật Bản đang xem xét nâng mức dư lượng Ethoxyquin trong tôm nhập khẩu từ Việt Nam từ 0,01 ppm lên 0,2 ppm 
 Khoảng hơn tuần nay, giá lợn hơi tại miền Bắc tăng từ 45.000 lên 50.000 đồng/kg, lợn đẹp còn đạt tới 52.000 đồng/kg. Theo bà con, nguyên nhân tạo nên cơn “sốt” này là do Trung Quốc mở cửa nhập lợn.
Từ đầu tháng 11 đến nay, ngành chăn nuôi gia cầm tại các tỉnh miền Đông Nam bộ lao đao vì giá thịt và trứng rớt mạnh. Giá bán sản phẩm thấp hơn giá thành khiến nhiều trang trại nuôi gà, vịt đã tính đến giải pháp “treo chuồng” để giảm lỗ. 
Có thể nói, chưa bao giờ ngành cá tra gặp khó khăn như hiện nay: Xuất khẩu sụt giảm, dịch bệnh tăng, nông dân thua lỗ liên miên. Trong khi đó, các ngành chức năng vẫn loay hoay chưa tìm ra giải pháp tháo gỡ hiệu quả. Câu chuyện giá cá tra XK bị “tuột dốc” trên thị trường thế giới đã nhiều lần được đưa lên “mổ xẻ” nhưng vẫn chưa có giải pháp cụ thể.