Tin tức

(Thủy sản Việt Nam) - Cá tra Việt Nam từng là sản phẩm "vàng" mang lại lợi nhuận đáng kể cho người dân ĐBSCL; nhưng nay đang rơi vào tình thế khó khăn, chưa rõ lối thoát. Năm 2014, liệu các doanh nghiệp có tận dụng được cơ hội để bứt phá? 
 Sau thời gian dài đối mặt với dịch bệnh, giá nhiều loại gia súc, gia cầm đang cao ngất ngưởng. Điều này đã tạo động lực, kích thích người chăn nuôi đầu tư chuồng trại để khôi phục lại đàn. Tuy nhiên, người nông dân rất cần sự đồng hành của các ngành chức năng và doanh nghiệp, bởi rủi ro trong chăn nuôi vẫn đang hiện diện.
 Vào những ngày trung tuần tháng 5, nhiều trại chăn nuôi ở khu vực miền Nam lại “lo không có heo để bán” vì giá đang lên ở mức rất cao. Với giá 50.000 - 55.000 đồng/kg heo hơi, nhiều chủ trang trại đang lên kế hoạch tăng thêm đàn và điều này lại khiến cho nhiều người lo ngay ngáy vì nuôi nhiều sẽ ế vì thừa?
 Ngày 13-5, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố lại kết quả cuối cùng đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ chín (POR 9) đối với sản phẩm philê cá tra đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam. 
 Ngày 12-3, giá heo hơi các trang trại bán ra cho thương lái đã lên đến 51-52 ngàn đồng/kg, tăng 4-5 ngàn đồng/kg so với cách đây 1 tuần và đầu ra khá hút hàng. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.